Kinh nghiệm singapore trong việc bảo tồn và khai thác tài nguyên du lịch

Kinh nghiệm quốc tế cho thấy như Singapore, để bảo tồn tài nguyên rừng và biển.

Sentosa – thiên đường dành cho du lịch và vui chơi ở Singapore

Một trong những điểm bạn không thể không ghé thăm khi du lịch Singapore là hòn đảo Sentosa. Hòn đảo là sự kết hợp hoàn hảo giữa khu vui chơi giải trí nhiệt đới, công viên thiên nhiên và trung tâm di sản.

Khi du lịch Singapore, hòn đảo này chỉ cách thành phố khoảng một vài phút đi cáp treo hoặc đường bộ, đây là nơi có thể được xem là một sự kết hợp hoàn hảo giữa khu vui chơi giải trí nhiệt đới, công viên thiên nhiên và trung tâm di sản.

Đảo Sentosa có tổng diện tích khoảng 5 km2, rừng đã chiếm hết 70% diện tích trên hòn đảo lớn thứ 4 của Singapore này. Ngày nay với sự đầu tư của chính phủ, hòn đảo này đã tạo nên một ấn tượng khó quên đối với bất cứ khách du lịch nào đã từng đến đây.

 khu dạo chơi Merlion Walk: tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng một công trình tự do cao nhất châu Á – tượng tháp Merlion hay gọi “ Ngư Sư” có hình đầu sư tử, mình cá.

Khu thế giới nước và hồ cá heo hồng: là một khu vui chơi tuyệt vời với vẻ đẹp thật ấn tượng của một thế giới hoàn toàn khác lạ dưới đại dương. Điều kì thú nhất ở đây lại là chiếc bể chống trọng lực, du khách tham quan có thể cho những loài cá sống trong bể ăn thông qua những khe hở bên thành bể mà không làm nước bắn ra ngoài. Sự phong phú đa dạng hệ sinh thái ở đây luôn khiến cho du khách thích thú, trầm trồ.

Pháo đài Siloso: được xây dựng vào thập niên 1880, Siloso là pháo đài cuối cùng của quân đội Anh vào thời kỳ Nhật Bản xâm chiếm Singapore. Hiện nay, pháo đài được bảo tồn khá nguyên vẹn và mở cửa cho du khách đến đây tham quan lại dấu tích của một thời người Anh bảo hộ đất nước này. Với công nghệ laser tối tân khu biểu diễn nhạc nước tại đảo Sentosa là sự phối hợp tuyệt vời giữa những hình ảnh động, hình ảnh không gian 3 chiều tạo nên một màn trình diễn tuyệt vời với sự phối hợp của ánh sáng và âm thanh vào buổi tối.

Bảo tàng sáp - Wax Museum:.giúp du khách muốn tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển xã hội Singapore từ thế kỷ 14 đến nay. Với những mô hình nhân vật bằng sáp có kích cỡ như người thật sẽ tái hiện lại cuốc sống sinh động qua các giai đoạn lịch sử, giúp du khách hiểu rõ hơn nền văn hóa đa dạng và lý thú của Singapore.

Đài quan sát Tiger - Tiger Sky tower: có hình dáng khổng lồ với độ cao tối đa 131 mét tương đương tòa nhà 50 tầng. Đài có sức chứa đến 72 người trong một cabin ấm cúng có gắn máy lạnh và mỗi chuyến tham quan được ấn định kéo dài 7 phút. Du khách đến đây dù ban ngày hay ban đêm đều có thể quan sát ngọn tháp từ từ di chuyển lên cao và chiêm ngưỡng cảnh vật thơ mộng và quyến rũ bao quát khắp hòn đảo

Du lịch đảo Sentosa

Butterfly Park & Insect Kingdom (Công viên Bướm & Vương quốc côn trùng) - là một thế giới đa dạng hơn 50 loài bướm đủ chủng loại, hơn 3.000 loài côn trùng trong đó có những loài quý hiếm như rệp mặt người, bọ que, nhện khổng lồ, bọ cánh cứng Tê giác, bọ cạp… cùng 5.000 con đom đóm phát sáng trong đêm.

Đất nước Singapore xinh đẹp còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn khác tạo nên sức hút nhà khách du lịch và nhà đầu tư cũng như là môi trường sống lý tưởng, nhiều hoạt động giải trí nhưng vẫn bảo tồn.

Ph.D Bùi Văn Quang - www.loba.com.vn

  MENU